Kiếm tiền online MMO

Top 7 cách kiếm tiền online dễ làm, bền vững & không cần vốn

Kiếm tiền online hay còn có cách gọi khác là kiếm tiền mmo (make money online) thực sự có rất nhiều cách. Tuy nhiên, ở bài viết này mình sẽ chỉ tổng hợp Top các phương thức kiếm tiền online không cần vốn đầu tư & bền vững về lâu dài.

Thứ bạn cần đầu tư nhiều nhất khi theo đuổi kiếm tiền online là thời gian, công sức bỏ ra để học hỏi kiến thức mới, dần cải thiện kỹ năng kiếm tiền trên internet. Các phương thức này ai cũng có thể làm được dù bạn có sinh viên chưa có kinh nghiệm, các bà mẹ bỉm sữa hay người đã & đang đi làm văn phòng.

Kiếm tiền online, bạn hoàn toàn tự do về thời gian, có thể làm mọi lúc, mọi nơi, làm bất kỳ khi nào mình thích & đặc biệt nếu có kỹ năng tốt cộng chút may mắn “thiên thời địa lợi”, bạn có thể có được thu nhập hàng chục đến hàng trăm triệu đồng/tháng mà không cần gắn mình vào chiếc ghế văn phòng 8 tiếng/ngày suốt 5-6 ngày/tuần.

Chúng ta bắt đầu nào ???

#1- Affiliate Marketing (Tiếp thị liên kết)

Affiliate Marketing (Tiếp thị liên kết) hiểu đơn giản là bạn cùng liên kết với các thương hiệu để tiếp thị/marketing/bán các sản phẩm/dịch vụ & hưởng hoa hồng trên mỗi chuyển đổi thành công. Bạn không cần phải sở hữu sản phẩm/ dịch vụ, không cần bỏ vốn mua đi bán lại, cũng không cần lo lắng về vấn đề giao hàng, kho bãi, chăm sóc khách hàng. Tất cả những gì bạn cần làm là làm sao để bán được sản phẩm/dịch vụ để nhận hoa hồng, thế thôi.

Có hai thuật ngữ hay dùng với hình thức này: 1 là Advertiser (các nhãn hàng/nhà cung cấp sản phẩm/dịch vụ) và 2 là Publisher (là chính bạn, những người có thể thông qua các kênh online của mình để giúp các Advertisers bán sản phẩm/dịch vụ)

Nhìn chung, có hai hình thức chính để làm tiếp thị liên kết.

 1. Thông qua một nền tảng Affiliate Platform
 2. Làm trực tiếp với các nhà cung cấp (NCC) sản phẩm/dịch vụ

Ở mỗi hình thức đều có ưu nhược điểm riêng. Tuy nhiên, với kinh nghiệm làm việc trong ngành này, mình khuyên bạn ở bước đầu nên chọn 1 nền tảng Affiliate uy tín hợp tác trước để học hỏi nâng cao kỹ năng kiếm tiền online (vì các nền tảng này thường có chương trình đào tạo miễn phí, có cộng đồng hỗ trợ riêng), để được đảm bảo hơn về quyền lợi (không bị thân cô thế cô khi các Advertiser cố tình chèn ép trong việc tính toán/chi trả hoa hồng). Sau một thời gian, khi đã đủ tự tin hơn về kỹ năng, cũng như có nền tảng cá nhân đủ mạnh, thì bạn có thể chạy thêm các chiến dịch nhận hoa hồng trực tiếp từ NCC sản phẩm/dịch vụ để tăng thêm nguồn doanh thu.

A- Kiếm tiền online thông qua một nền tảng Affiliate Platform

Tại Việt Nam, hiện có nhiều nền tảng Affiliate như: ACCESSTRADE, Masofffer, Adflex, Civi… Trong khuôn khổ bài viết này mình chỉ trích giới thiệu nền tảng Affiliate hiện đang được xem là lớn nhất & có uy tín tốt tại Việt Nam là ACCESSTRADE. Các bạn hoàn toàn có thể tự mình tìm hiểu thêm về các nền tảng còn lại.

ACCESSTRADE – Nói về nền tảng tiếp thị liên kết tại Việt Nam thì hiện chưa ai qua được ACCESSTRADE. Hiện nền tảng này đang sở hữu mạng lưới hơn 300,000 Publishers trên toàn hệ thống, lớn nhất Việt Nam & hơn 300 chiến dịch chạy với rất nhiều nhãn hàng lớn ở đa dạng các ngành nghề như Lazada, Tiki (E-commerce), NguyenKim, FPT Shop (bán lẻ) & rất nhiều các trang đặt phòng khách sạn, vé máy bay, du lịch, khóa học…Hoa hồng khoảng từ 3 – 30%.

Accesstrade.vn - Tiếp thị liên kết Accesstrade

Có nhiều cấp độ kiếm tiền ở ACCESSTRADE, tùy vào kỹ năng & kinh nghiệm bạn có thể lựa chọn cho mình loại chiến dịch phù hợp.

– Nếu bạn mới vào nghề, chưa biết nhiều kỹ năng marketing/bán hàng: bạn nên chọn các chiến dịch đơn giản như chương trình giới thiệu thành viên mới (Referral) để nhận hoa hồng. Cách chạy dễ, không đòi hỏi quá nhiều kỹ năng, tuy nhiên hoa hồng không cạnh tranh bằng các chiến dịch khác.

– Nếu bạn đã có kỹ năng marketing/bán hàng: có thể chạy tất cả các chiến dịch. Đặc biệt, nếu có kinh nghiệm & kỹ năng tốt, bạn có thể chạy thêm các chiến dịch D2C (Direct to Consumer), thường khó chạy hơn nhưng mức hoa hồng rất cao, lên đến vài trăm ngàn/chuyển đổi (đảm bảo bạn có doanh thu tốt dù có bỏ tiền chạy quảng cáo để ra đơn ^^).

Đăng ký & bắt đầu kiếm tiền online với Accesstrade

Nền tảng ACCESSTRADE đào tạo Affiliate Marketing & kiến thức Digital cho Newbie

B- Làm trực tiếp với các nhà cung cấp (NCC) sản phẩm/dịch vụ

Có khá nhiều thương hiệu có chương trình chạy Affiliate riêng.

 1. KT City – Đánh giá & chia sẻ khóa học online
 2. Unica – Tiếp thị khóa học online.
 3. Kyna – Tiếp thị khóa học online
 4. Shopee – Tiếp thị các sản phẩm trên sàn TMĐT.
 5. Fado – Dịch vụ mua hàng từ Amazon ship về Việt Nam.
 6. iNET – Tên miền, Hosting, Email, Cloud VPS.
 7. AZDIGI – Tên miền và hosting.
 8. GoDaddy – Tên miền và hosting.
 9. Vhost – Tên miền và hosting.
 10. Hotinger – Tên miền và hosting.
 11. KiotViet – Phần mềm quản lý bán hàng.
 12. Sapo – Thiết kế website bán hàng chuyên nghiệp.

#2- Kiếm tiền bằng con đường Freelancer

Freelancer hiểu đơn giản là những người làm tự do, tuy vẫn làm việc cho một đối tác nào đó (công ty hoặc cá nhân…) nhưng hoàn toàn không bị bó buộc về thời gian hay địa điểm làm việc, miễn là hoàn thành công việc theo đúng tiến độ & bàn giao thành phẩm theo đúng thỏa thuận ban đầu.

Có 3 con đường để bạn kiếm tiền thông qua hình thức freelancer:

 1. Thông qua một nền tảng kết nối các freelancer & khách hàng có nhu cầu.
 2. Resell “kỹ năng” của người khác để kiếm thu nhập cho mình.
 3. Tự mở dịch vụ freelance riêng (dịch vụ SEO, dịch vụ Content, dịch vụ chạy quảng cáo PPC…)

A- Thông qua một nền tảng kết nối các freelancer & khách hàng có nhu cầu.

Có rất nhiều nơi bạn có thể kiếm tiền Freelance như:

Trong các trang này thì tiêu biểu nhất là Fiverr. Đây có thể xem như một chợ trực tuyến tầm cỡ Global với hàng ngàn jobs dành cho những người làm nghề tự do. Nếu bạn có một kỹ năng nào đó (ví dụ như thiết kế, viết content, SEO, chạy quảng cáo Google/Facebook… ) Bạn có thể đăng lên Fiverr và nhận đặt hàng dịch vụ từ các đơn vị/ cá nhân khắp nơi trên thế giới với mức giá cạnh tranh mong muốn.

freelancer marketplace - fiverr.com
Fiverr – sàn giao dịch Freelancers với hàng ngàn jobs để bạn lựa chọn

Tuy vậy, trên các nền tảng này, độ cạnh tranh cũng rất khốc liệt. Không chỉ cần có kỹ năng thật tốt, bạn còn cần có khả năng giao tiếp bằng tiếng Anh nếu làm trên các nền tảng nước ngoài như Fiverr. Và đặc biệt phải làm sao để bạn nổi bật hơn các freelancers khác, tăng cơ hội được chú ý & nhận job từ khách hàng. Một trong các yếu tố tạo nên sự khác biệt nổi bật đó chính là rating & số lượng đặt dịch vụ từ khách hàng.

Top 7 cách kiếm tiền online dễ làm, bền vững & không cần vốn

Theo chia sẻ từ blog Kiemtiencenter, bạn có thể bỏ ra 1 khoản chi phí nhỏ để làm tăng những chỉ số này lên bằng cách :

 • B1 : Tạo dịch vụ, để giá rẻ nhất có thể.
 • B2 : Gửi tiền cho bạn bè người thân, account ảo của bạn, tầm 10 người hoặc hơn vào đặt hàng
 • B3 : Hoàn thành đơn hàng, tất cả đánh giá 5 sao, comment tốt
 • B4 : Chỉnh sửa đơn hàng, tăng giá dịch vụ lên theo ý của bạn

(Bạn sẽ mất 1 khoản tiền nhỏ vì network sẽ thu phí % của bạn vì vậy bước 1 ở trên bạn hãy để giá dịch vụ rẻ nhất có thể). Như vậy bạn đã có 1 dịch vụ nhiều đánh giá tốt và có thể tự tin làm bước tiếp theo sau đây.

Thuê vị trí hiển thị đẹp trên Network.

Bất cứ network freelance nào cũng đều cho phép freelancer mua vị trí hiển thị đẹp, banner hoặc cho dịch vụ bạn lên top. Cách này chỉ áp dụng khi bạn đã làm cách 2 nhé. Vì khi dịch vụ của bạn nhiều người thấy thì phải “show” cho họ xem là đơn bạn là đơn uy tín, có nhiều sao & feedback tốt.

B- Resell “kỹ năng” của người khác để kiếm thu nhập cho mình.

Nếu bạn không có một kỹ năng chuyên môn nào thực sự giỏi để làm freelancer thì có thể dùng cách “bán” kỹ năng để kiếm tiền. Hiểu một cách đơn giản là bạn làm trung gian kết nối giữa một freelancer có kỹ năng & một khách hàng đang có nhu cầu sử dụng dịch vụ. Doanh thu chính là mức chênh lệch khi bạn deal giá với khách hàng sử dụng dịch vụ & freelancer mà bạn thuê.

Ví dụ: bạn có một khách hàng đang cần thiết kế một website với mức ngân sách cho phép là 7 triệu. Bạn tìm một freelancer chuyên thiết kế web, đưa ra tất cả các yêu cầu thiết kế mà khách hàng mong muốn & deal được giá 5 triệu. Như vậy, khoảng chênh lệch 2 triệu chính là doanh thu bạn có được bằng cách resell kỹ năng của người khác.

C- Tự mở dịch vụ freelance riêng

Với hình thức tự mở dịch vụ freelance riêng, bạn tự giới thiệu & kiếm khách hàng sử dụng dịch vụ mà bạn tin mình là chuyên gia & hưởng trọn 100% doanh thu.

Có rất nhiều công việc bạn có thể làm freelance online như: dịch vụ viết bài chuẩn SEO, quản lý fan pages, chạy quảng cáo Facebook/Google, thiết kế website/banner & rất rất nhiều công việc khác.

Có 2 hướng cơ bản để bán dịch vụ của bạn là:

 • Tạo một blog định hướng và cung cấp dịch vụ trên đó

Tạo một blog chứa đầy đủ thông tin của một chủ đề nhất định. Ví dụ như là về chủ đề content marketing, xây dựng một lượng truy cập cao nhất định. Sau đó bạn lồng ghép về dịch vụ của mình (ví dụ: nhận viết content chuẩn SEO, viết bài blog…) ở các vị trí hiển thị khác nhau trên trang như mục Liên hệ, hoặc ở foooter bài viết, footer trang chẳng hạn.

 • Tạo một website cơ bản và giới thiệu dịch vụ của bạn

Phương pháp tiếp theo là tạo một website với mục đích chính là giới thiệu dịch vụ của bạn và hướng đối tượng là công ty hoặc cá nhân.

Ví dụ bạn là biên tập viên tự do.

Bạn có thể xây dựng một website riêng cho mình. Sau đó, bạn tạo vài trang kể về bản thân, về dịch vụ bạn cung cấp và thể hiện vài mẫu sản phẩm mà bạn làm, hoặc vài mẫu bài báo mà bạn viết.

Sau đó, bạn có thể bắt đầu tìm khách hàng bằng những thủ thuật kinh doanh như guest blogging, podcast interviews, hoặc outreach trực tiếp.

Nếu bạn muốn đưa việc kinh doanh của bạn lên tầm cao mới, hãy kết hợp cả 2 phương pháp sẽ hiệu quả hơn nữa..

#3- Kiếm tiền từ các kênh YouTube, Blog/Website cá nhân

Với YouTube, có 2 cách chính để bạn kiếm tiền:

 • Cách đầu tiên là cách khá truyền thống (nhiều người vẫn cho là cách duy nhất kiếm tiền trên YouTube) đó là xây dựng nội dung kênh & tìm cách tăng Subscribers càng nhiều càng tốt để khi đạt rank yêu cầu, YouTube sẽ mở chức năng kiếm tiền từ quảng cáo hiển thị cho video. Tất nhiên đã có nhiều tài năng làm giàu thành công từ YouTube & có mức thu nhập đáng mơ ước với hàng triệu người. Tuy nhiên đây là hành trình vô cùng khó khăn, không chỉ đòi hỏi thời gian, công sức, tiền bạc, sự sáng tạo vô biên, mà còn cần có cả yếu tố may mắn trong phản ứng của người xem với video.
Top 7 cách kiếm tiền online dễ làm, bền vững & không cần vốn
Ví dụ về quảng cáo chạy trước video chính trên YouTube
 • Cách thứ hai là một phương thức mới, không có nhiều người biết đến nhưng là cách kiếm tiền rất hiệu quả từ các video YouTube. Phương thức này kết hợp giữa Affiliate Marketing & YouTube giúp các YouTuber kiếm tiền mà không cần chờ đến lúc kênh đạt đủ lượt Subscribers/Views mà YouTube yêu cầu để mở quảng cáo kiếm tiền. Chỉ cần có một lượng subscriber khiêm tốn vừa đủ từ vài trăm đến 1k+ là bạn có thể kiếm tiền thụ động với video YouTube của mình. Bằng cách lồng ghép link sản phẩm ở phần mô tả (Description) bên dưới mỗi video để người mua có thể tìm hiểu thông tin mua hàng, hoa hồng sẽ được tính cho bạn trên mỗi đơn hàng thành công. Như vậy, video càng có nhiều người xem, nhiều người click mua hàng thì bạn sẽ cùng lúc có thể kiếm được tiền từ cả YouTube lẫn hoa hồng từ nền tảng Affiliate mà bạn hợp tác.
Top 7 cách kiếm tiền online dễ làm, bền vững & không cần vốn
Ví dụ về việc lồng ghép link Affiliate sản phẩm vào phần mô tả bên dưới video của một Beauty YouTuber

Với Blog/Website cá nhân, bạn có thể kiếm tiền bằng những cách sau:

 • Kiếm tiền việc cho hiện quảng cáo Google Adsense (thu nhập khá thấp trừ khi bạn có lượng traffic khủng). Nếu không thể tạo được 1 trang tin tức có traffic khủng, thì bạn nên đầu tư tăng traffic cho một trang dùng ngôn ngữ tiếng Anh vì Google trả cho các click đến từ website tiếng Việt chỉ bằng 1/10 đến 1/20 so với các trang tiếng Anh có lượt click từ các nước Âu Mỹ.
 • Kiếm tiền từ tiếp thị liên kết những sản phẩm liên quan đến nội dung trên blog
 • Nhận đặt quảng cáo có thu phí trên blog.
 • Kiếm tiền từ việc bán những sản phẩm số do bạn tạo ra.

Tuy nhiên, để trở thành một blogger thực sự cũng không phải chuyện đơn giản, bạn có thể nghĩ nó thật đơn giản nhưng bạn cũng cần phải có một số kỹ năng và kiến thức.

Để trở thành một blogger, theo mình bạn cần phải có những tố chất sau:

 • Kỹ năng viết bài: Thực sự rất quan trọng, bạn phải đọc sách nhiều và viết thật nhiều.
 • Am hiểu rộng về mảng bạn viết: Nếu bạn không am hiểu rộng về kiến thức bạn chia sẻ rất khó để phát triển.
 • Kiến thức về website: Một blogger tự do không chỉ có lối viết riêng biệt mà khả năng tự quản lý máy chủ cho tới website là điều hết sức cần thiết.
 • Kiến thức về SEO onpage, off page: Ngoài việc sáng tạo nội dung bạn cũng phải am hiểu cấu trúc của 1 bài viết chuẩn SEO để bài viết của bạn có thể lên top các từ khoá liên quan.

Khi bạn có một blog riêng và bạn biết khai thác thì blog của bạn không khác gì một doanh nghiệp online nhỏ và là một cỗ máy sinh tiền cho bạn hàng tháng.

#4- Kiếm tiền bằng hình thức dropshipping Amazon, eBay…

Mô hình Dropshipping - swm.com.vn
Mô hình Dropshipping (Nguồn Accesstrade)

Dropshipping là 1 hình thức bán hàng trung gian. Bạn không có sản phẩm nhưng có kỹ năng tiếp thị, tìm kiếm khách hàng (ví dụ amazon, ebay, tự tạo website…).

Khi có khách hàng, bạn sẽ chuyển đơn hàng này cho 1 nhà bán buôn, đại lý có mặt hàng đó và bên này sẽ gửi sản phẩm cho khách hàng. Và hưởng khoản lợi nhuận chênh lệch.

Với Dropshipping, bạn sẽ không phải lo về vấn đề tồn hàng, bạn có thể bán giá cao hơn so với số tiền bạn trả cho bên phân phối sản phẩm thậm chí 2,3 lần và chủ động được về thanh toán (bạn sẽ nhận tiền trực tiếp từ khách hàng)

Ở Việt Nam hầu hết các bạn mới bắt đầu làm Dropship sẽ chọn các trang thương mại điện tử Trung Quốc như Aliexpress vì giá hàng hoá thường thấp hơn rất nhiều so với thị trường quốc tế. Đặc biệt nếu bạn kết hợp đồng thời Affiliate Marketing thì sẽ có thêm doanh thu bán hàng cho các sản phẩm này. Đăng ký link Affiliate của Aliexpress tại đây.

Đây là hình thức không dành cho những người mới bắt đầu. Bạn cần phải đầu tư nhiều và quan trọng là có kiến thức về digital marketing. Đặc biệt nội dung bài viết về sản phẩm của bạn đều phải là tiếng Anh.

#5- Kiếm tiền thông qua bán áo T-shirt online không cần vốn

Nói đến T-shirt các bạn sẽ nghĩ ngay đến áo thun và có thể 1 số người nghĩ là bán 1 cái áo lời vài chục ngàn sẽ không lợi nhuận cho lắm. Và chẳng có nhiều người mua, hoặc không đủ khả năng để tạo ra & vận hành 1 quy trình bán áo thun.

Nhưng bạn sẽ phải suy nghĩ lại nếu :

 • Bạn không cần phải sản xuất ra áo thun
 • Bạn không cần ship áo tới khách hàng
 • Bạn không cần hỗ trợ khách hàng
 • Lợi nhuận từ 200 – 500k trên mỗi áo
 • Chỉ cần 1 chiếc máy tính kết nối internet để làm việc.

Trên thực tế nhiều năm vừa qua, bán áo thun là hình thức MMO đã giúp rất nhiều bạn có mức thu nhập khủng trong thời gian ngắn, từ vài trăm, vài ngàn đến vài chục ngàn USD mỗi tháng (Mình nhấn mạnh là rất nhiều)

Để bắt đầu tiếp cận với hình thức này, bạn cần tìm hiểu thật kỹ về mô hình hoạt động của các nền tảng bán áo (platform) và hiểu rõ mình phải làm những công đoạn nào

Để hiểu rõ hơn về phương thức này, bạn có thể tìm đọc bài viết hướng dẫn kiếm tiền với Teespring trên Kiemtiencenter để biết thêm chi tiết.

Ngoài ra, T-shirt business cũng được biết đến với 2 hình thức kiếm tiền online nổi tiếng đó là :

 • Tạo store với Shopify: Bạn sẽ tạo ra 1 cửa hàng online nhờ vào nền tảng shopify, và sử dụng ứng dụng có sẵn, liên kết với 1 số công ty in áo, ship áo. Bạn ngồi ở nhà bán áo còn những công ty kia vận hành.
 • Bán áo với Merch by Amazon: Xuất hiện cuối 2015, Merch by Amazon đã giúp nhiếu cá nhân ngồi ở nhà kiếm vài ngàn USD mỗi tháng.

Shopify sẽ không phù hợp với người mới vì yêu cầu nhiều kỹ năng, người mới thì nên bán qua các nền tảng ( Ví dụ Teespring, Viralstyles, Teechip).

Còn Merch Amazon thì cạnh tranh ngày càng cao, seller bán phá giá rất nhiều và ăn cắp ý tưởng của nhau cũng là 1 vấn đề nhức nhối. Nhưng đây vẫn là 1 mảnh đất màu mỡ nếu bạn biết cách làm.

#6- Đăng ký dạy/chia sẻ kiến thức có thu phí trên các nền tảng đào tạo online

Phương thức này chỉ phù hợp cho các bạn có kỹ năng chuyên môn vững vàng & khả năng trình bày để giảng dạy tốt. Hiện đa phần các nền tảng đào tạo online đều có chức năng cho phép tự ứng tuyển làm giảng viên đào tạo với nhiều quyền lợi & chính sách chia sẻ doanh thu hấp dẫn. Bạn có thể tìm hiểu thêm tại các nền tảng đào tạo online như: academy.accesstrade.com, unica.vn, kyna.vn…

Top 7 cách kiếm tiền online dễ làm, bền vững & không cần vốn

Với phương thức này, gần như bạn chỉ bỏ công một lần ở giai đoạn đầu (chuẩn bị tài liệu giảng dạy, quay video, giới thiệu khóa học đến cộng đồng mình nếu muốn), khi các bài giảng của bạn đã được đăng bán & có học viên theo học trên các nền tảng đào tạo online, thì bạn đã cầm chắc trong tay một nguồn thu nhập thụ động mới ổn định & bền vững.

#7- Kiếm tiền bằng Niche Site & Authority Site

Niche Site là 1 trang về 1 thị trường ngách.

Chẳng hạn, noithatdogoviet.com là 1 niche site vì chỉ chuyên duy nhất về ngách nội thất đồ gỗ.

Top 7 cách kiếm tiền online dễ làm, bền vững & không cần vốn

Nichesite đánh vào 1 thị trường nghe thì có vẻ như là nhỏ, nhưng nhu cầu thì vô cùng lớn. Và website này xây dựng lên nhằm kiếm tiền với ngách đó, thường là:

 • Kinh doanh nếu có sản phẩm/dịch vụ
 • Kiếm tiền với affiliate marketing nếu không có sản phẩm/dịch vụ
 • Hoặc có thể kiếm tiền với bất cứ hình thức nào bằng cách phát triển website: Rút gọn link, adsense, ppv,…

Tương tự như niche site, nhưng authority site sẽ là 1 trang có quy mô lớn hơn. Nó được phát triển theo chủ đề tương đối rộng.

Chẳng hạn authority site về sức khỏe, thể thao, săn bắn, thời trang, làm đẹp,.…

Chonoithat.vn là một ví dụ về authority site chuyên tất cả các loại vật dụng nội thất nhà cửa

Top 7 cách kiếm tiền online dễ làm, bền vững & không cần vốn

Điểm khác biệt mấu chốt giữa niche site & authority site đó là: Niche site phát triển 1 ngách nhỏ với việc quảng bá 1 nhóm sản phẩm chủ đạo, còn authority site là cả 1 thị trường rộng lớn.

Xét về độ khó-dễ, tất nhiên 1 ngách nhỏ sẽ dễ hơn, cả trong việc tìm hiểu hiểu kiến thức lẫn triển khai nội dung. Tuy nhiên xét về khía cạnh lâu dài, 1 thị trường lớn sẽ vô cùng tiềm năng về lợi nhuận.

Cũng có thể nói niche site như là 1 “mô hình mini” của authority site. Tức là 1 authority site có thể sẽ được phát triển từ 1 nichesite đi lên.

Khi bạn đã có 1 niche site tạo ra thu nhập, bạn có thể phát triển nó rộng hơn, chia sẻ nhiều kiến thức hơn, nhiều danh mục hơn (Nhưng phải cùng thị trường), sau 1 thời gian nó sẽ trở thành authority site.

Niche Site & Authority Site là xu hướng “tất yếu” cho bất cứ ai kinh doanh online. Đặc biệt là ở thị trường Việt Nam khi cạnh tranh còn chưa cao.

Những điều cần tránh khi làm kiếm tiền online

Kiếm tiền bằng cách viết review dạo, làm khảo sát, xem quảng cáo

Nói đến kiếm tiền online, hẳn rất nhiều bạn nghĩ ngay đến các hình thức này. Tuy nhiên, lời khuyên của mình & của rất nhiều chuyên gia MMO khác là bạn không nên tốn thời gian & công sức vào những việc này vì thu nhập bèo bọt, không đáng tiền & đặc biệt rủi ro bị xù/mất tiền rất cao. Chắc hẳn bạn không muốn dành hàng tháng trời chỉ để kiếm vài trăm ngàn đến vài ba triệu đồng mà có khi rủi ro còn chẳng lấy được tiền, đúng không? Thực sự với thời gian đó bạn có thể đầu tư cho nhiều cách kiếm tiền online khác hiệu quả hơn rất nhiều.

Hành trang cần có trước khi muốn kiếm tiền online qua mạng

Để có thể kiếm tiền online qua mạng một cách an toàn, hiệu quả, có kiến thức thì bạn cần phải chuẩn bị cho mình những yếu tố sau đây:

Hiểu biết về digital marketing, marketing online: Sự bùng nổ của internet là lí do khiến các doanh nghiệp ngày nay đã và đang sử dụng marketing online làm kênh quảng cáo chính cho doanh nghiệp của mình bởi chi phí rẻ hơn cũng như lợi ích nó mang lại khá lớn. Có hai hình thức phổ biến nhất hiện nay đó là quảng cáo qua Google Adsence và quảng cáo qua các mạng xã hội như: Facebook, Instagram, Twitter,… Ngoài ra, còn rất nhiều kiến thức khác như: Email Marketing, Content Marketing, Chatbot, Youtube, Affiliate Marketing, GDN…. mà bạn nên tìm hiểu thêm trong quá trình làm. Để làm MMO thành công, những hiểu biết này sẽ là trợ thủ đắc lực cho bạn.

Hiều biết về quản trị website: Với nền tảng website wordpress hoặc blog thì bạn không cần có quá nhiều kỹ năng về lập trình chỉ cần set up 1 lần duy nhất là bạn đã có cho mình 1 website. Sau đó, bạn chỉ cần set up nội dung trên website của mình và tiến hành làm MMO.

Hiểu biết về thanh toán của ngân hàng: Trong quá trình làm MMO, việc giao dịch và thanh toán ngân hàng là một điều cốt lõi không thể thiếu. Bạn cần chuẩn bị cho mình một thẻ visa (debit hoặc credit) để tiện lợi trong quá trình thanh toán khi  chạy quảng cáo Google, Facebook; thêm một tài khoản Paypal hoặc Payoneer để nhận thanh toán nếu bạn đang nhắm đến thị trường nước ngoài. Nếu bạn chưa có đủ điều kiện làm thẻ thì bạn có thể mượn tạm thẻ của người thân trong thời gian đầu.

Tinh thần học hỏi cao, ý chí bền vững: Khởi đầu làm MMO sẽ gặp khá nhiều khó khăn, thậm chí thất bại nhiều lần. Vì vậy nên có một ý chí kiên định là điều mà bạn nên chuẩn bị sẵn sàng mọi thời điểm làm việc. Ngoài ra, việc liên tục học hỏi từ những người thành công đi trước và linh hoạt sáng tạo ra những điều mới trong cách làm của bạn thân cũng là một chìa khóa thành công trong con đường làm MMO. Thậm chí, bạn nên xác định rõ rằng có thể trong khoảng 3 tháng bắt đầu, bạn sẽ chẳng nhận được mức lợi nhuận nào ngoại trừ kiến thức. Nếu có ý chí đam mê và tiếp tục vượt qua thì bạn mới có thể làm MMO nghiêm túc.

Tóm lại, MMO hiện tại đang có rất nhiều hình thức và phương thức để thực hiện từ dễ tới khó, nhanh chóng tới lâu dài. Nói dễ cũng không đúng mà khó cũng không hẳn. Nếu bạn thực sự đam mê và quyết theo đuổi tới cùng thì không gì là không thể đạt được, thậm chí mức lợi ích bạn đạt được còn cao gấp nhiều nhiều lần khi bạn chọn làm một nhân viên văn phòng hay một công việc nào đó khác. Hãy tỉnh táo để chọn lựa cho mình một công việc phù hợp và hiệu quả nhất trên con đường làm MMO nhé!

Top 7 cách kiếm tiền online dễ làm, bền vững & không cần vốn

4 thoughts on “Top 7 cách kiếm tiền online dễ làm, bền vững & không cần vốn

  1. Cảm ơn bạn đã quan tâm bài chia sẻ của mình!

   Về dạy học online hiện giờ như Kyna, Unica, KTCity…đa phần đều tối ưu rất tốt về trải nghiệm người dùng nên bạn yên tâm. Tuy nhiên để chọn nền tảng thì ngoài tính ổn định, dễ dùng bạn phải xem nền tảng đó nổi tiếng về cái gì hoặc chỉ chuyên sâu về cái gì. Ví dụ: KTCity là nền tảng đào tạo chuyên về dạy các kỹ năng kiếm tiền online >> Có thể sẽ không hợp với kỹ năng bạn định dạy. Unica & Kyna là tổng hợp nhiều loại khóa học khác nhau, bạn cần nghiên cứu chi tiết để xem nếu đăng khóa học ở đó thì có tiềm năng bán tốt không.

   Hy vọng góp ý của mình sẽ hữu ích để bạn tham khảo ?

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *